RealName với Google

Gmail được biết tới là một dịch vụ thư điện tử nổi tiếng với khả năng bảo mật và chống spam(thư rác).

Cũng gần đây Google đã cho đóng cửa hàng ngàn tài khoản vì muốn người dùng sử dụng tên thật của họ (real name).

Nỗ lực này đã gây ra sự tranh cãi khá gay gắt trên mạng và các tổ chức.

-Google luôn muốn và sử dụng khá nhiều cách để chứng thực hay xác định danh tính của người dùng để cố gắng kiểm soát thông tin và chống tin rác-tin bẩn.

Nặc danh
Real Name?

+Có thể bạn đã biết đến việc đăng ký tài khoản Gmail được chứng thực từ google thông qua số điện thoai thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi mã xác nhận.(Sms or call) Điều này rất dễ gặp nếu bạn đăng ký email thứ 2 tại cùng 1 địa chỉ.

+Hoặc bạn cũng đã biết đến chữ kí điện tử hay xác định thông tin cá nhân của bạn từ rất nhiều dịch vụ của gã khổng lồ Gmail.

Không giống các mạng xã hội khác Google luôn yêu cầu người sử dụng dùng Real Name. Điều nay gây ra tranh cãi khi bạn đưa thông tin cá nhân của Google và nó lại bị public lên mạng ngay sau đó đôi khi đấy là điều bạn không mong muốn và Google có vi phạm quyền cá nhân?

khi mà ai đó chỉ cần tìm kiếm thông tin về bạn một cách dễ dàng với Google Search,ngoài ra Real Name thực sự gây nguy hiểm cho tác giả ở nhiều quốc gia trên thế giới…. Vd: Tên thật,địa chỉ các chính trị gia bị lộ…

-Có thể điều này làm cho người viết phải thận trọng hơn và có trách nhiệm hơn với người khác nhưng thực sự vi phạm đến quyền bảo vệ thông tin các nhân.

-Thực ra Google khó có thể xác thực được đích danh bạn bằng cách này, Google chỉ có những gì bạn nói và đưa cho nó xác thực bằng  điện thoại bạn có thể mượn điện thoại-sử dụng sim rác-đưa là địa chỉ có thực nhưng ko phải là bạn…. Có vô vàn cách nhưng nó cũng cảnh báo với bạn rằng : Hãy thận trọng với các lời nói của bạn hay các bài viết dù đó chỉ là mạng xã hội hay chỉ là cuộc sống ảo trên internet nhất là khi tâm trạng không tốt đôi khi nó bạn không thể kiểm soát được hậu quả của nó sau đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *