Những cải tiến mới của Mozilla Firefox 8

 

Firefox-8-600x330Vào ngày 8/11 Mozilla đã cho phát hành chính thức bản Firefox 8 với nhiều tính năng mới được thêm vào như tích hợp tìm kiếm trong Twitter, vô hiệu hóa cài đặt các add-on của bên thứ ba…

 

 

 

Link download: http://download.mozilla.org/?product=firefox-8.0&os=win&lang=en-US

Trong bản update mới này, Mozilla hướng đến 1 trình duyệt thân thiện, tương tác và độ bảo mật cao hơn. 1 số tính năng đáng chú ý:

 

Tabs

Với tính năng app tabs, người dùng có thể gim những trang web hay truy cập vào thành 1 tab cố định. Ngoài ra khi người dùng thoát với nhiều tab đang mở, khi mở lại chỉ có 1 tab được load, các tab còn lại sẽ load khi người dùng truy cập đến.

app tab

Instant Website ID

Biểu tượng bên trái URL trên thanh địa chỉ giờ đây có một tính năng mới: mang đến các thông tin bảo mật của trang web mà người dùng đang truy cập. Dưới đây là thông tin khi truy cập vào Gmail.

img-1320825347-5

Quản lý các Add-on

Khi cài các ứng dụng của bên thứ 3, người dùng có thể vô tình cài đặt các add-on không cần thiết. Điều này làm cho trình duyệt nặng thêm và các add-on lộn xộn khó quản lý.

Người dùng sẽ dễ dàng thao tác và quản lý các add-on trong bản update này.

Tích hợp Twitter

Mozilla thêm vào Firefox tính năng tìm kiếm người dùng và nội dung trong Twitter, đồng thời hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

img-1320825347-8

Fix các lỗi từ phiên bản cũ

Trong Firefox 8, Mozilla tiếp tục sửa chữa nhiều lỗi từ các phiên bản trước. Bên cạnh đó với chu trình 6 tuần 1 phiên bản, Firefox 9 cũng đang được gấp rút hoàn thành với những tính năng mới mẻ và tối ưu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *