Apr 162011 Tagged with

Vài thủ thuật nhỏ với Firefox

Vài thủ thuật nhỏ với firefox mà hỗ trợ với hầu hết các phiên bản firefox được sử dụng hiện nay sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý thế giới website của mình qua Browser FireFox.

1. Quản lý BookMark .

Bạn có thể truy cập nhanh tới trình quản lý BookMark bằng tổ hợp phím ctr+shift+b hoặc ở thanh MenuBar bạn chọn BookMarks.

+ Bạn đã dùng trình duyệt khác và mới chuyển sang firefox hoặc bạn dùng nhiểu trình duyệt bạn không muốn mỗi lần chuyển qua trình duyệt firefox lại phải nhớ hay mở các trình duyệt khác lên để xem lại các trang mình truy cập. Trong hộp quản lý BookMarks có chức năng Import Data from Another Browser giúp bạn lấy nguồn dữ liệu các trang đã truy cập ở trình duyệt khác(chrome,internet explorer…)

 

 

+ Ngoài ra bạn cũng có thể Export dữ liệu bookMarks ra dạng html và bạn có thể mang nó đi khắp nơi và để lưu trữ lại đến nơi nào cần sử dụng đơn giản chọn import và chọn đến file html đã được export là bạn có ngay dữ liệu BookMark của mình. Ngoài ra trên máy của mình bạn có thể sử dụng chức năng Backup để sao lưu dữ liệu BookMark của mình khi nào cần thiết bạn sẽ sử dụng restore để phục hồi lại.(chú ý firefox để mặc định chế độ tự động Sao lưu BookMark của bạn theo ngày,bạn có thể chọn mục restore sẽ thấy danh sách…)

 

2.Security với MasterPassword.

Bình thường firefox sẽ  có chế độ lưu thông tin tài khoản người dùng (username-Password) khi bạn đăng nhập hoặc đăng ký vào một website nào đó. (Lần đầu tiên với trang web đó firefox sẽ hỏi bạn có lưu thông tin không (bạn có thể lựa chọn có để lưu,hỏi lần sau hoặc không bao giờ lưu thông tin với trang web này…).Vây bạn sẽ xem được thông tin đã lưu ở đâu nếu bạn đồng ý lưu?

 

Trên menuBar bạn chọn Tools>>Options >>Tab security ở đây bạn ấn vào Saved Passwords… sẽ hiện ra danh sách các site đã lưu thông tin acc chọn một acc và ấn Show PassWords bạn sẽ thấy password hiện ra(đa số các site—1 số site không cho lưu thông tin và bạn sẽ thấy username và password giả). Cái này tiện dụng khi bạn có nhiều acc và không thể nhớ hết user cũng như PassWord  nhưng cũng là con dao hai lưỡi vì chỉ chút sơ suất sẽ lọt vào tay người khác. Ngay dưới đây là phần giúp bạn phần nào tránh được rắc rối đó.