Những yếu tố cần thiết cho 1 blogger

blogger2

Tạo blog thì rất dễ nhưng để phát triển nó thì lại không hề đơn giản. Có rât nhiều người viêt blog nhưng trong số đó có rất ít người thành công.   Họ lười, không có kế hoạch cụ thể, không có mục đích … Tựu trung lại 1 blogger nên cần có những yếu tố sau:

1. Không lười:

Rất nhiều blogger hào hứng lúc đầu với blog nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn họ đã bỏ bê với nhiêu lí do như: bân bịu công việc, học hành, lười suy nghĩ, lười viết bài… để rồi ra đi 1 cách lặng lẽ. Viết blog cũng như bao công việc khác, nếu bạn chăm chỉ bạn đã chiếm đến 50% thành công rồi.

2. Có mục đích

Việc gì làm không có mục đích kết quả cuối cùng sẽ không đi đến đâu. Ngay cả viết blog để quảng cáo, tích lũy kiến thức hay kể cả tậm sự… tất cả đều phải có mục đich rõ ràng thì mới phát triển đúng hướng được.

3. Có kế hoạch

Muốn phát triển blog theo mục đích đã lựa chọn , blogger phải có 1 kế hoạch cụ thể hoặc 1 chiến lược phát triển cho công việc của mình. Kể cả là cá nhân hay 1 nhóm người viết blog thì kế hoạch đặt ra là tối quan trọng, giúp cho việc phát triển blog đúng quy trình và blogger cũng chuyên nghiệp hơn.

4. Kỹ năng viết blog

Các blogger xuất sắc thường có 1 phong cách viết blog rất riêng. Chính điều đó tạo nên thương hiệu của ho. Ngoài ra việc sử dụng ngôn từ, cách ứng xử, trả lời comment… cũng là các yếu tố để đánh giá 1 blogger tốt, chuyên nghiệp.

Chúc mọi người sẽ trở thành blogger chuyên nghiệp và có những blog xuất sắc.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *