Mua, đăng ký domain (tên miền) (Tạo Blog P2)

domains  Chắc hẳn hiện nay ai trong chúng ta cũng đều hiểu rõ  tầm quan trọng của tên miền.

  Điều đầu tiên khi vào 1 website là phải gõ tên miền, tên miền hay, dễ nhớ nó cũng chính là thương hiệu của bạn, và xin nhắc lại tên miền là duy nhất. Không có 2 tên miền giống nhau y hệt, nếu như bạn chưa hoặc đang phân vân về việc đăng ký tên miền thì hãy suy nghĩ thật nhanh vì có thể 1 s sau là tên miền bạn muốn đăng ký đã không còn nữa.

   Nếu như bạn đang trong quá trình tập tành làm blog thì nếu không muốn mất tiền bạn hoàn toàn có thể đăng ký tên miền miễn phí như .tk, .co.cc, .cz.cc, .ws, .ms … . Nhược điểm là tên miền dạng cấp 3 hoặc hạn chế 1 số tính năng quản lý và mức độ ổn định… những bù lại nó hoàn toàn free và dễ dàng đăng ký.

Với tên miền tính phí hiện nay cũng khá rẻ, chỉ < 10 $/ năm bạn đã có ngay 1 tên miền của riêng mình. Nếu mua tên miền ở các nhà cung cấp nước ngoài thì bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế hoặc tài khoản thanh toán như PayPal chẳng hạn, bù lại các nhà cung cấp nước ngoài sẽ cung cấp 1 giao diện quản lý rất chuyên nghiệp, dễ sử dụng và hỗ trợ rất tốt… Ngoài ra các bạn có thể đăng ký với các nhà cung cấp tại Việt Nam với mức giá chênh hơn 1 chút.

Doanh nhân số mua tên miền ở Godaddy, 1 nhà cung cấp tên miền khá nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Doanh nhân số sẽ có 1 bài viết chi tiết hướng dẫn về cách sử dụng thẻ hoặc tài khoản Paypal để mua tên miền với nhà cung cấp nước ngoài.

Mặc định 1 số nhà cung cấp hosting sẽ cung cấp sẵn tên miền cho bạn, nhưng theo kinh nghiệm của 1 số blogger thì nên mua tên miền và host ở 2 nhà cung cấp khác nhau để tránh rủi ro và phức tạp hơn khi có lỗi xảy ra.

Hãy đăng ký thật nhanh tên miền bạn ưng ý, hi vọng tên miền đó vẫn đang available!!!

 

 

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *