Aug 312011 Tagged with , , 3 Responses

Các bước tạo 1 blog với tên miền riêng (Tạo Blog P1)

blog  Khi nhắc đến việc tạo blog bây giờ có 2 xu hướng:

1. Sử dụng blog miễn phí của các nhà cung cấp như: Yahoo, WordPress, Blogger, ….

2. với tên miền và host riêng

Vậy blog với tên miền riêng so với blog miễn phí có gì khác nhau, và cách tạo chúng như thế nào???

 

Ưu điểm của việc sử dụng các dịch vụ blog miễn phí này là rất dễ dùng, rất ổn định và bạn không phải trả một đồng phí nào cho việc sử dụng chúng.

Nhưng nhược điểm lớn nhất của chúng là khó tùy biến giao diện hay thêm bớt các tính năng theo sở thích của bạn. Bạn chỉ được dùng những gì người ta cung cấp cho bạn. Nếu như bạn muốn thể hiện cá tính hay có nhu cầu nhiều hơn so với những gì mà các dịch vụ miễn phí cung cấp thì điều này quả là chưa thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Với một blog chạy trên webhosting của riêng bạn với tên miền dạng yourdomain.com, không những nó không “đụng hàng” với bất kì ai mà nó còn thể hiện được cá tính của riêng bạn. Hơn thế nữa, bạn có thể tùy ý thay đổi giao diện, thêm bớt các tính năng trên blog để đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

Các bước để thực hiện tạo một blog chạy độc lập:

Bước 1 – mua một domain mà bạn thích. Điều này rất quan trọng, nó thể hiện tính cách, cá tính của bạn, mà quan trọng hơn là nó rất dễ nhớ.

Bước 2 – lựa chọn một “Stand alone blog platform” – tức là một loại blog platform có thể cài đặt trên webhosting và tên miền của riêng bạn chứ không chung đụng gì với ai khác. Ví dụ: WordPress, Movable Type, Typepad, Text Pattern, Joomla,…

Bước 3 – lựa chọn một webhosting phù hợp với nhu cầu của bạn. Có thể là mua các gói webhosting với chi phí là vài $ một tháng, hoặc là thuê hẳn Dedicated server (máy chủ phục vụ riêng) nếu như nhu cầu của bạn cao hơn, hoặc đơn giản là chỉ dùng các dịch vụ free webhosting đầy rẫy trên mạng mà chẳng tốn một đồng nào.

Bước 4 – Tiến hành cài đặt blog.

Đây là 4 bước nhất thiết phải có để có thể có một blog của riêng bạn. Trong các bài viết tiếp theo sẽ trình bày chi tiết từng bước để có thể dễ dàng thực hiện tạo thành công 1 blog với tên miền riêng.

 

(Tham khảo nguồn: http://www.phamen.com/tao-blog-voi-ten-mien-rieng/)

3 Responses to Các bước tạo 1 blog với tên miền riêng (Tạo Blog P1)
 1. Nguyễn Trung Khương Reply

  Bước cài đặt chắc là khó làm nhất !

 2. thankyou Reply

  Co ai giup minh tao mot blog chi tiet ko nhi!

  • Doanh nhân số Reply

   Bạn đọc series 6 bài về tạo blog đi. Chỗ nào không hiểu hỏi mình. OK?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.