10 ứng dụng miễn phí tăng năng suất cho Google Chrome-Phần 2

Ở phần 1 của bài “10 ứng dụng miễn phí để tăng năng suất cho Google Chrome” chúng ta đã được biết đến các ứng dụng như Stay Focusd ,Large DocumentDocs PDF/PowerPoint Viewer (by Google) . Đó là những ứng dụng miễn phí hết sức bổ ích hôm nay chúng ta sẽ đi đến những ứng dụng khác cũng hữu ích không kém.

4.TabCloud.

Bạn đang có một dự án hay công việc không thể hoàn thành ngay trong thời gian ngắn hay bạn có việc phải dời máy tính khi mọi thứ còn đang dở dang trên trình duyệt (Browser). Mọi người thường quen với việc đánh dấu (Bookmark) một trang web hay 1 tab trên Browser điều này là khá cần thiết và tiện ích nhưng khi bạn rời máy tính của bạn đến một máy tính khác thì thật là rắc rối, chẳng nhẽ phải lục lại lịch sử web trong Google Account? đôi khi điều ấy cũng không khả thi.
Bạn có thể sử dụng một cách khác đơn giản hơn đó là sử dụng TabCloud.

TabCloud
TabCloud

“Đám mây thẻ” này là một ứng dụng giúp bạn lưu lại các tag dưới dạng hình ảnh và link  (với yêu cầu là phải đăng nhập vào tài khoản Google). Và nó sẽ lưu trữ và tồn tại để sẵn sàng cho bạn gọi đến ở bất kỳ máy tính nào. Và đặc biệt là TabCloud có Extension
giành cho FireFox và cả Iphone/Ipad WebApp. Trong tương lai bạn có thể chia sẻ các tab và Export hay Import…với ứng dụng này giống như BookMark.

5.Screen Capture (by Google).

Quá dể dàng để chụp từng phần,từng tab hay cả nội dung một trang web với ứng dụng này, nhanh chóng xuất ra dạng ảnh png (mặc định) hoặc các dạng ảnh khác. Đơn giản chỉ là click chuột và kéo để chọn vùng cần chụp.

Screen Capture
Screen Capture

Ứng dụng làm việc tốt trên hệ điều hành Windows,linux hay mac và bạn có thể chia sẻ dễ dàng ảnh chụp lên Picasa Web/Facebook/Sina Microblog hoặc in chúng ra nhanh chóng hoặc chỉnh sửa chúng như add thêm text chẳng hạn.

6.Popchrom.

Bạn mệt vì việc cứ phải viết đi các từ hay các cụm từ lặp lại,bạn đã biết đến gõ tắt trong unikey hay các ứng dụng khác thì bạn không thể không sử dụng ứng dụng này,rất có ích nếu bạn là người chuyên nhập liệu trên web. Ứng dụng cho phép bạn định nghĩa các phím tắt tương ứng với các cụm từ và xuất ra chuỗi dễ dàng (Sử dụng tổ hợp phím Ctr+Space sau khi gõ cụm từ hay từ viết tắt-abbreviation để ra Text Expand) .

Popchrom
Popchrom

Hôm nay chúng ta tạm dừng ở 3 ứng dụng và quay lại để hoàn tất 10 ứng dụng miễn phí “không thể bỏ qua ” cho Google Chrome. Ở phần 3 bạn sẽ được  giới thiệu tới các ứng dụng như Read Later Fast,HootSuite…. Chúc bạn đã tìm được những điều hữu ích ở bài viết này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *