Apr 212012 Tagged with , ,

Tự động post bài từ website lên mạng xã hội

auto post mang xa hoiTrong các kênh của , không chỉ là 1 kênh chăm sóc khách hàng mà việc chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội sẽ giúp độ phủ của website trở nên mạnh mẽ hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn chia sẻ tự động bài viết lên 2 mạng xã hội lớn nhất hiện nay: Facebook & Twitter.

Chúng ta sẽ chia sẻ từ website lên Twitter và từ Twitter lên Facebook

Bước 1.    Từ website lên Twitter
Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Socialize tích hợp sẵn trong Feedburner (sản phẩm Google đã mua lại) để làm điều này.
Đây là tính năng mới của Feedburner có tên Socialize. Chức năng chính của Socialize/Feedburner là tự động tweet mỗi khi có bài mới đăng thông qua Feed. (URL rút ngọn)
Bạn có thể sử dụng chức năng này bằng cách:
1.   Trước hết bạn vào Feedburner.com tạo 1 feed cho blog của bạn sau đó, chọn Blog bạn muốn cài đặt (nếu bạn có nhiều blog)

post bai len mang xa hoi

 

2.    Vào tab Publicize chọn Socialize
3.    Chọn Add a Twitter Account.  Twitter sẽ hỏi bạn có cho phép Google kết nối với Twitter hay không? Tất nhiên là chọn Authorize app.

tu dong chia se bai viet len mang xa hoi

Quay trở lại màn hình Google feedburner bạn nhấn Activate là hoàn thành. Các bài viết của bạn sau này sẽ tự động được Tweet lên Twitter bởi Feedburner.

Bước 2.    Liên kết Twitter với Facebook
Đăng nhập Twitter chọn Setting -> Profile -> Kéo xuống dưới cùng chọn connecting to Facebook profile và Facebook Fanpage rồi Save.

post bai twitter sang facebook

Như vậy Twitter của chúng ta đã được kết nối với FB profile và FB fanpage.

Từ bây giờ mỗi khi website có 1 bài viết mới , nó sẽ tự động được đưa lên Twitter qua Google Feedburner và từ Twitter sẽ đưa qua Facebook profile, FB fanpage.

17 Responses to Tự động post bài từ website lên mạng xã hội
 1. Lê Giang

  Thư ngõ
  Tôi hiện đang soạn thảo kế hoạch kinh doanh hàng tiêu dùng :
  nước mắm, khô bò, khô mực, cá tươi các loại, hải sản chế biến tươi sống, hải sản chế biến đóng hộp ( chín )
  Phần kế hoạch về định hướng kinh doanh, mô hình kinh doanh, các mảng kinh doanh, tổ chức đội ngũ kinh doanh, các chính sách liên quan……………hiện tôi đã soạn thảo và đang soạn thảo bổ sung. Riêng phần marketing: các phương án marketing, marketing online thì tôi hiện chưa soạn thảo được đầy đủ.
  Tôi rất mong các bạn, anh, chị giúp đỡ tôi trong phần marketing và marketing online( các phương án, phương pháp….), tôi xin cảm ơn những ý kiến đóng góp và hợp tác ( Cty có tuyển người phụ trách marketing riêng), các bạn có thể liên lạc theo địa chỉ email: legiang20111972@gmail.com

 2. phi sy

  Bài viết hay đó.thankssss

 3. Cuong

  Hiện tại em đang làm một dự án Marketing cho một công ty Thương mại điện tử em mong được các anh chị giúp đỡ. Thks ! Seventruong82@yahoo.com.vn

 4. Lê Quỳnh

  Cảm ơn bạn, thủ thuật rất có ích.

 5. Sáu Hỉ

  Có cái nào dùng cho các mạng xã hội ở VN không bạn ơi?

 6. Lâm Thanh Hùng

  Vui lồng hướng dẫn mình cách Tự động post bài từ website lên mạng xã hội, vì mình không lám được theo cách hướng dẫn trên, Thanks!

 7. Thông tin công nghệ, thủ thuật vi tính

  Bài viết của bạn rất hay

 8. Hi bạn,
  Mình cảm ơn hướng dẫn chi tiết của bạn. Sao khi mình vào Setting-> Profile k thấy hiện ra connecting Twitter với Fanpage mà chỉ có FB. Vậy mình phải làm cách nào? Mình xin chân thành cảm ơn.

  • longpt

   Cái tool này cũng hay nhưng mình thấy NextScripts: Social Networks Auto-Poster dễ dùng mà hiệu quả!

 9. balack huynh

  Hiện tại chán cảnh đi làm mướn wa’ 🙁 mình cũng làm kinh doanh online. giờ đang có tên miền http://www.myphamgiasi.net ko biết có ai có hứng thú hop tác với mình ko?

  • balack huynh

   Nếu ai co hứng thú thì liên hệ yahoo mình nha: hoa_binh219

 10. Linh Nguyen

  Hiện tại mình đang nghiên cứu về marketing trên twitter, mình cũng mới tạo tài khoản mà thấy người việt có vẻ ít dùng quá, ai có kinh nghiệm gì về mảng này không, cho mình lời khuyên để tiếp cận kênh này hiệu quả với

 11. Hieu

  Cám ơn bạn vì bài viết
  Mình đã làm được rồi hihi

 12. QuocVu

  Em đăng ký mà bị báo lỗi này, anh chỉ cho em với nhé ! anh cho em địa chỉ skype của anh được không. 

  The URL does not appear to reference a valid XML file. We encountered the following problem: Error on line 61: Element type "menuids.length" must be followed by either attribute specifications, ">" or "/>".

 13. phuoc

  cac ban oi minh khong ranh cach post bai len mang .ban nao biet chi cho minh voi

 14. Dao vang

  Hôm nào hướng dẫn em post bài lên Blogspot thông qua feedbuner được ko ah.

 15. Tài liệu học tập

  cảm ơn bạn mình đã làm thành công