Nov 112011 Tagged with , 2 Responses

TOP 10 dịch vụ Email Marketing chất lượng – 2011 (P1)

postmanEmail Marketing là 1 trong những công cụ không thể thiếu trong kế hoạch marketing online. Ngoài tác dụng quảng bá sản phẩm, dịch vụ, còn là 1 kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Để thực hiện email marketing 1 cách chuyên nghiệp từ khâu nội dung, thiết kế, danh sách mail, thống kê… chúng ta thật khó để làm được nếu không có sự giúp đỡ của các công ty dịch vụ về email marketing.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 10 chất lượng hàng đầu hiện nay, để từ đó có thể tìm ra 1 phần mềm, dịch vụ phù hợp nhất cho bạn.

 

 

 

1. Campaign Monitor

URL: http://www.campaignmonitor.com
Special Features: Testing emails bằng nhiều platforms khác nhau. Rebranding và Reselling. Chức năng screenshot email trước khi gửi đi. Full API.
Reporting Features: Tương thích hoàn toàn với Google Analytics. Phần thống kê chi tiết và chính xác tuyệt vời
Interface: 9/10 – Nhiều nhà phát triển lấy làm mẫu để làm theo!
Pricing: $5 mỗi campaign và ¢1 mỗi người nhận hoặc 1000 subscribers = $30 mỗi tháng.
Free trial? 5 free emails để test.
Pricing information: Available here.
Features: Available here
Screenshots:
clip_image001
Campaign Monitor luôn luôn chứng minh rằng họ chính là CHUẨN cho việc gửi email marketing, đối tượng chính của họ là những nhà lập trình website. Bạn sẽ rất thích thú chuyển qua dùng dịch vụ của họ bởi vì họ cung cấp nhiều ứng dụng mà bạn có thể bán lại cho người dùng của bạn. Đây là hướng kinh doanh chính của họ ngay lúc này và dường như đó là một hướng đi sáng suốt. Bạn có thể thấy rất nhiều công ty làm website đang quảng bá về Campaign Monitor!
Chức năng đăng ký cũng rất đơn giản. Với rất nhiều chức năng có sẵn và nó xứng đáng được nhận những lời khen. Tôi mất khoảng 5 phút cho việc vào trang web và gửi đi campaign đầu tiên của tôi. Và kết quả thật tuyệt vời, chức năng thống kê chi tiết y chang như của Google Analytics cộng với giao diện mượt mà và dịu mắt. Bạn cũng sẽ cảm nhận được sự hài lòng ngay từ khi bấm vào nút đăng nhập!
Chức năng Screenshot dùng cho việc kiểm tra email trước khi gửi đi với nhiều platforms khác nhau. Trên hết là đối với bất kỳ 1 công ty làm web nào thì những chức năng dễ dùng đối với khách hàng của họ là điều quan trọng nhất.

 

2. Signup.to
URL: http://www.signup.to
Special Features: Đếm số lượng cú click trong nội dung email của campaigns. API tương thích tốt với third party. SMS Marketing
Reporting Features: Tương thích hoàn toàn với Google Analytics
Interface: 6/10 – Tôi cảm thấy có chút ít khó khăn trong lần đầu tiên sử dụng.
Pricing: £195 setup, £40 mỗi tháng, emails send không giới hạn clip_image003
Free trial? Free Trial cho phép gửi 50 contacts. Nếu muốn gửi nhiều hơn thì bạn phải mua. Tuy nhiên với con số này, đối với những blogger mới thì có lẽ đủ cho họ gửi email marketing. Vì thế tôi cho rằng điều này thật tuyệt!
Pricing information: Available here.
Features: Available here
Screenshots:
clip_image004
Cơ cấu giá cả hoàn toàn khác nhau. £40 mỗi tháng cho 1000 subscribers và bạn có thể thể gửi nhiều campaigns tùy ý. Bạn có thể xem thêm phần hướng dẫn ở đây.
Nếu bạn là một người sử dụng nhiều / người kinh doanh thì bạn nên đăng ký gói cao giá hơn. Nó cung cấp API cho việc tương tác với code phía server, vì thế bạn có thể kết hợp với hệ thống e-commerce hoặc third party một cách dễ dàng. Điều này rất tuyệt và cần thiết cho đối tượng dùng nhiều nhưng mức giá nó gấp 4 lần các gói khác, bạn cần phải suy nghĩ kỹ.
Hệ thống có những tính năng phong phú và dễ sử dụng. Giao diện nhìn từ trái qua phải là một hệ thống các tabs, chuyển đổi qua lại dễ dàng. Hệ thống template có khoảng 45 mẫu khác nhau, nhưng tôi cho rằng nhiều khách hàng sẽ hài lòng với chúng. Có sẵn 2 chức năng check spam và check link trước khi gửi. Campaign Monitor đang thu $5 cho 2 chức năng này! Đặc biệt có chức năng SMS marketing – tôi ngạc nhiên là các nhà cung cấp khác không cung cấp dịch vụ này. Gửi email thông qua SMS cũng có hỗ trợ API cho các nhà làm web, điều này thực sự đem lại nhiều giá trị

 

 

3. iContact
http://www.icontact.com/
Special Features: SpamCheck.
Reporting Features: Shiny Graphs. Open / Bounces
Interface: 8/10 – Thao tác khá dễ dàng
Pricing: $29 mỗi tháng cho 1000-2500 subscribers.
Free trial? 15 day free trial
Pricing information: Available here
Features: Available here
Screenshots:
clip_image005
iContact có thể so sánh với Campaign Monitor về giao diện đơn giản. Từ trái qua phải được trình bày với Contacts, Create, Send and Track. Các bước từ tạo danh sách email cho đến khi gửi được campaign đầu tiên khá dễ dàng và logic
Bảng điều khiển khi bạn login vào có luôn phần tổng kết các hoạt động của bạn. Họ cung cấp form đăng ký với nhiều custom fields để thu thập nhiều thông tin của khách hàng hơn, cơ chế export và inport file CSV.
Nhìn chung iContact cung cấp các dịch vụ rất tốt, giá cả cũng hợp lý. iContact đặc biệt phù hợp với những người dùng nhỏ có list contact dao động trong khảng 2.500 người.

 

 

 

4. DotMailer
www.dotmailer.co.uk
Special Features: Tương tác với hệ thống của SalesForce / API
Reporting Features:
Interface: 4 / 10
Price 1000 contacts: £30 mỗi tháng + phí cài đặt £295
Free trial? 500 email mỗi tháng.
Pricing information: Available here
Features: Available here
Screenshots:
clip_image006
DotMailer là một hệ thống đắt tiền nếu so với các nhà cung cấp cùng loại. Thật không may là các gói dịch vụ của họ không linh hoạt về giá cho lắm. Nếu subscriber của bạn tăng đột biến về số lượng thì buộc bạn phải sử dụng các gói lớn hơn – cho dù bạn không dùng hết các chức năng trong gói đó. Có một vài chức năng chức năng hữu ích cho người dùng như là tương tác được với hệ thống SaleForce và tự dộng kích hoạt sự kiện emails – nhưng trừ khi bạn là 1 emailer chuyên nghiệp thì điều này có ý nghĩa còn bằng không nó không có ích gì nhiều cho bạn. Họ cho phép phân đoạn dữ liệu bao gồm dữ liệu theo postcode, nhưng có thể nó chẳng giúp ích gì cho bạn cả!
Bên trong giao diện chính tôi hơi choáng với rất nhiều thông tin được bày biện. Tôi nghĩ nên đơn giản hơn 1 chút với 1 nút "Create Campaign" to cho người dùng đỡ mất công tìm kiếm. Hơn nữa cái link bên trên chỗ login có "Survey" và "Site Builder" dễ gây nhầm lẫn. Việc giữ cho giao diện người dùng trong sáng, dễ hiểu là điều cần thiết đối với bất kỳ website nào.
Tôi đã nghĩ rằng việc thêm một trường "NAME" vào bên trong 1 email là đơn giản. Nhưng sự thật không phải vậy, cái trường đó bây giờ giống như tôi đang muốn tạo 1 cái rule gì đó vậy. Tôi đã hy vọng rằng 1 phần mềm tốt là phần mềm mà không cần đào tạo thì người dùng cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Tôi loay hoay mãi mới gửi được campaign đầu tiên, tôi nghĩ họ nên nghiên cứu nghiêm túc về việc làm thế nào cho người dùng dễ dàng thao tác với hệ thống của họ hơn. Thêm nữa, việc tương tác với third party như SaleForce không phải là điều đơn giản. Ngay như tôi là dân IT mà còn cảm thấy khó khăn, huống hồ có nhiều người không rành IT thì họ chỉ còn có nước khóc thét!

 

5. Pure360
www.pure360.com
Special Features: Spam checking. SMS Messaging. Integrate with MS CRM
Reporting Features: Functional out of the box. Integrates with Google Analytics.
Interface: 8/10
Price per 1000 contacts: £50 per month
Free trial? 30 days no obligation
Pricing information:None available – had to email them.
Features: Available here (pdf)
Screenshots:
clip_image007
Thông thường, nếu 1 sản phẩm tung ra thị trường mà không niêm yết giá rõ ràng, tôi cho rằng nó có thể giá đắt hoặc họ muốn che giấu vài thứ gì đó. Sao cũng được, xem ra Pure360 có ít tính năng, có SMS Marketing. Hệ thống của họ nhìn rất đơn giản và dễ sử dụng.
Cũng giống như iContact, Pure360 trình bày giao diện dạng list từ trên xuống. Chúng trông rất rõ ràng và dễ dùng ngay cả đối với những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Pure360 được dùng bởi những tên tuổi lớn như Emap, The FT, Economist Conferences, Littlewoods, ultimatepoker.com và Innocent drinks.
Nó cũng tương tác tốt với SalesForce, Microsoft CRM và Google Analytics, giá cả của nó rõ ràng là hướng tới những doanh nghiệp lớn. Thật không may là nó hầu như vượt quá khả năng của người sử dụng ở quy mô nhỏ, tuy nhiên bạn cũng nên xem xét nó về khía cạnh dễ dùng và hiệu quả.

 Phần mềm, dịch vụ email marketing phần 2

(Sưu tầm)

2 Responses to TOP 10 dịch vụ Email Marketing chất lượng – 2011 (P1)
  1. [...] đến Pháp lệnh quảng cáo nữa. Tan tat tan ve email marketing Bài viết sau tại trang doa... 2dcafe.wordpress.com/2012/07/12/email-marketing-agency
  2. sito Reply

    Tôi thấy có một bài viết khá hay về Marketing online, chia sẻ các bạn luôn http://xn--cmarketingonline-jd2i.vn/email-trong-marketing-online-phan-2

    Các bạn xem đi vì mình thấy rất hữu ích

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.