Nov 132011 Tagged with 2 Responses

TOP 10 dịch vụ Email Marketing chất lượng – 2011 (P2)

Email-Marketing-Campaign6. MailChimp

www.mailchimp.com

Special Features: API / Đưa ra lời khuyên “how you subscribed” (làm cho email ít có khả năng bị check SPAM nhất). A/B split testing. Tích hợp SalesForce / Highrise.

Reporting Features: Có tương tác với Google Analytics. Ghi lại số lần mở mail và click trong email. Click overlay, Geographic Reporting

Interface: 8/10

Price per 1000 contacts: Pay as you go hoặc Monthly plans. £15 cho 1000 subscribers.

Free trial? Dùng MailChimp free, lên đến 2000 subscribers, 12.000 email/ tháng. Hoàn hảo cho newbies.

Pricing information: Available here

Features: Available hereBạn có thể sao chép và dán contacts của bạn hoặc upload chúng trong 1 file .csv vào Mail Chimp. Việc quản lý list thực sự dễ dàng, có hỗ trợ export. Nó cũng tương tác với hệ thống ecommerce và third party với đầy đủ API. Support cũng rất tốt, có hướng dẫn chi tiết.

 

Tiếc là họ không hỗ trợ Unicode, vì vậy nếu sử dụng tiếng Việt thì hơi rắc rối nếu xem bằng những trình duyệt mail khác nhau! Một chức năng khá hay là nó sẽ có 1 câu trong nội dung email cho biết vị trí địa lý của người nhận.

Xét về toàn hệ thống thì Mail Chimp có cơ chế import hoàn thiện nhất bao gồm chức năng import file CSV và sao chép/dán từ file excel, Highrise và SaleForce.

Một chức năng đáng lưu ý là có thể "pay as you go" hoặc trả theo tháng. Điều này thực sự là uyển chuyển đối với nhiều đối tượng khác nhau. Việc gửi đi 1 campaign / tạo 1 list contact là khá nhanh. Mail Chimp có đầy đủ những chức năng hữu dụng nhưng giá thì khá rẻ.

 

Screenshots:

image

7. ConstantContact

www.ConstantContact.com

Special Features: Rất nhiều template mẫu

Reporting Features:

Interface: 4/10

Price per 1000 contacts: £20 per month

Free trial? 60 day trial

Pricing Information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

image

Constant contact là một nhà cung cấp ở Mỹ – Cái nhìn đầu tiên là khá thích cái này. Nếu bạn dùng Dreamweaver, có một free plugin của Constant Contact – cái này được cung cấp bởi những nhà làm web chuyên nghiệp. Nếu bạn là 1 developer/designer thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo với cái này.

Khi chuẩn bị email để gửi đi, tôi đã hơi thất vọng. Họ đưa ra rất nhiều mẫu có sẵn cho bạn chọn nhưng bạn không dễ để thay đổi chúng, bạn cũng không thể tự tạo templte HTML cho riêng mình rồi upload lên. Bởi vị họ cung cấp các dịch vụ đi kèm mà bạn phải trả thêm phí. Nếu bạn không quan tâm đến design, bạn đơn thuần quan tâm tới nội dung thì cái này phù hợp hơn với bạn.

Về giao diện, mọi thứ phải theo Wizard. Điều này có thể làm nhiều người cảm thấy dễ dàng hơn, nhưng tính tùy biến không cao cho nên tôi thì không thích lắm.

 

8. Vertical Response

http://www.verticalresponse.com/

Special Features: Free 10,000 emails mỗi tháng. Tương thích Google Analytics. Opt-in alerts.

Reporting Features:

Interface: 8/10

Price per 1000 contacts: Pay as you go ($15 + $0.0150 mỗi người) Monthly ($28)

Free trial? 30 days free trial, 500 credits.

Pricing information: Available here.

Features: Available here

Screenshots:

image

Vertical Response không mắc phải những khuyết điểm của Constant Contact, nó cung cấp nhiều cách để tạo ra một bản tin tùy thuộc vào kỹ năng của từng người.

Hệ thống kiểm tra email trước khi gửi vì thế không cần lo lắng email mail hiển thị sai trong các trình duyệt mail khác nhau. Họ cũng cố gắng xây dựng một cộng đồng internet marketing đang dùng sản phẩm của họ thông qua Vertical Response Lounge.

Form để create email dễ dàng sử dụng. Vertical Response dùng form HTML đơn giản, bạn có thể copy/paste vào trang của bạn.

Một tính năng hay của Vertical Response là hệ thống opt-in alert, nó cho phép một người nào đó có thể đăng ký là subscribtor thông qua nhữ thiết đặt bên trong hệ thống.

 

9. MadMimi

http://madmimi.com/

Special Features:

Reporting Features: Bounces / Opens / Forwards

Interface: 7/10

Price per 1000 contacts: $10 mỗi tháng WOW!

Free trial? Free cho 100 contacts.

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

image

Không gống như các dịch vụ khác đã đề cập ở trên. Họ cho phép tùy biến nhiều thứ trong email trước khi gửi thư đi. Nó có thể ít ứng dụng hơn so với các nhà cung cấp khác như giao diện thì dễ dùng vô cùng. Thậm chí bạn có thể tạo ra chiến dịch và gửi thư đi mất chưa tới 5 phút. Người không chuyên hay chuyên nghiệp đều có thể thích nó.

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tạo ra chiến dịch rất dễ dàng (trainning video) – mặc dù vậy tôi không tìm thấy hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo 1 enail dạng HTML bằng cách copy/paste

Nếu bạn là một người sử dụng có nhu cầu gửi mail không nhiều, bạn không cần những báo cáo thống kê phức tạp, MadMimi chính là lựa chọn hoàn hảo của bạn. Còn nhiều điều thú vị mà bạn có thể khám phá với hệ thống này.

 

10. Interspire / Big Response

http://www.interspire.com/emailmarketer/

http://www.bigresponse.com

Special Features: Downloadable or Hosted versions. Import from Outlook

Reporting Features: Main Dashboard có biểu đồ dạng flash

Interface: 5/10

Price per 1000 contacts: £10 mỗi tháng (hosted) – hoặc trả 1 lần £340 (downloadable)

Free trial? 30 day free trial

Pricing information: Available here

Features: Available here

Screenshots:

image

Trong tất cả các dịch vụ đã đề cập ở trên, chỉ có duy nhất Interprise là cho phép cả hai hình thức Hosted và cho download. Đối với nhiều người, những người biết cách làm thế nào kiếm tiền được với hệ thống mà do chính họ quản lý thì cách thức mua đứt giải pháp của Interprise quả thực là rất tuyệt vời. Bạn không cần lo lắng về các giới hạn email gửi đi hay số lượng subscribtions.

Kết luận: Với trình gửi mail thông thường mọi người hay dùng như Gmail, Yahoo mail hay trên Outlook … chúng ta không thể gửi được mail với số lượng quá lớn. Đồng thời không thể đo đếm được hiệu quả của chiến dịch email marketing, ngoài ra việc thiết kế mail cũng là 1 vấn đề khó thực hiện. Tất cả những công việc trên đều trở nên dễ dàng khi sử dụng dịch vụ emai marketing của 1 số nhà cung cấp. Trên đây là 10 nhà cung cấp dịch vụ email marketing hàng đầu trên thế giới trong năm 2011. Chúc các bạn tìm và sử dụng tốt dịch vụ email marketing phù hợp.

 

(Sưu tầm)

2 Responses to TOP 10 dịch vụ Email Marketing chất lượng – 2011 (P2)
  1. NGuyễn Hữu Dũng Reply

    Cám ơn rất nhiều, đánh giá rất chi tiết

  2. Alycia Reply

    My partner and I absolutely love your blog and find the majority of your post’s to be exactly what I’m
    looking for. Does one offer guest writers to write content
    to suit your needs? I wouldn’t mind publishing a post or elaborating on a few of the subjects you write related to here. Again, awesome website!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.