Jun 152012 Tagged with , , , , 5 Responses

Những thay đổi trong thuật toán SEO của Google trong tháng 5/2012

thuat-toan-seo-google_thumb.pngTháng 5 là tháng mà Google thường hay có nhiều sự thay đổi, cập nhật nhất về thuật toán SEO của công cụ tìm kiếm Google Search. Chúng ta hãy cùng điểm qua những thay đổi nổi bật trong tháng vừa qua:

 1. Phát hiện tốt hơn những website bị tấn công: Hiện tại Google đã làm rất tốt việc phát hiện các website bị dính mã độc, trước kia Google chỉ xem xét đến trang chủ nhưng nay kể cả những trang con cũng đều được kiểm tra thật kỹ. Khi 1 website bị tấn công mà Google phát hiện được ngoài việc đưa ra cảnh báo khi truy cập vào địa chỉ website, Google còn đưa 1 hiển thị dưới ngay tiêu đề kết quả tìm kiếm là: “Trang web này có thể gây hại đến máy tính của bạn”.
 2. Cải tiến xếp hạng cho các kết quả tin tức. [dự án tên mã là “News”]: Sự cải tiến này tác động vào các dấu hiệu để Google sắp xếp thứ hạng cho các nội dung tin tức. Đặc biệt, sự thay đổi này sẽ giúp bạn khám phá nội dung tin tức một cách nhanh chóng hơn trước.
 3. Phát hiện tốt hơn những backlinks không tự nhiên: [ Tên mã thực thi: “improv-fix”, tên mã dự án” Page Quality”]: Google đã có những thuật toán để phát hiện những nguồn backlinks không tự nhiên, mua links, spam links, … Việc này sẽ giúp tối ưu độ chính xác cho các kết quả tìm kiếm hơn.
 4. Cải tiến Penguin. [Tên mã thực thi là “twref2”, tên mã dự án: “page Quality”]: Trong tháng này Google đưa ra một vài tinh chỉnh nhỏ để cải thiện tín hiệu và làm mới các dữ liệu được sử dụng bởi thuật toán Penguin.
 5. Tối ưu hóa các thuật toán xếp hạng [mã thực thi “DropSmallCFeature”]: Trong hệ thống xếp hạng của Google lần nay có sự thay đổi đáng kể và nó đã tác động 1 phần vào kết quả tìm kiếm.
5 Responses to Những thay đổi trong thuật toán SEO của Google trong tháng 5/2012
 1. Marketing Online Reply

  Những thay đổi về thuật toán của Google thật sự ảnh hưởng đến thứ hạng các website thời gian gần đây.

 2. seo can can than hon Reply

  seo phai can tranh nhung dieu vi pham tren lach luat

 3. so dep Reply

  Google càng ngày khắt khe hơn với các phương thức seo. Nhiều cách ngày xưa áp dụng tốt thì hiện nay không còn thích hợp nữa

 4. seo newbie Reply

  seo di doi viet luon luon cap nhat thuat toan moi of Google

 5. ban laptop cu ha noi Reply

  các thuật toán thya đổi kéo theo chúng ta cũng cần thay đổi theo nếu không sẽ bị đào thải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.