Jul 302013 0 Responses

Điện thoại di động cũng như những bước tiến trong cuộc sống

Ngày nay mọi người đã quá quen với những chiếc điện thoại di động luôn ở bên mình mọi lúc mọi nơi, đơn giản vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Chúng ta có thể nghe, gọi, nhắn tin, lướt web, xem video, nghe nhạc, học tập, chụp ảnh … Điện thoại di động ngày càng thông mình hơn nhưng chắc chắn trong chúng ta ai cũng có những kỉ niệm với những dòng máy điện thoại cũ hơn, ít tính năng hơn trong khoảng vài năm về trước.

Mình còn nhớ như in chiếc điện thoại lần đầu tiên mình toàn quyền sử dụng là món quà của bố cho việc đỗ đại học khoảng 8 năm về trước. Chiếc điên thoại Nokia 6230i lúc đó với mình khá ổn với camera 1.3px, màn hình ~65k màu – phần cứng khá tốt thời bấy giờ. Những khoảnh khắc đầu tiên ở dưới Hà Nội được lưu giữ bằng chính con điện thoại này, chỉ tiếc sau đó nó đã bị mất bởi 1 lý do khá lãng xẹt: để quên trên sân bóng. Hồi đó mình tiếc đứt ruột, mới xuống học đã bị mất đồ, :(. Sau khi mất đt mình đã gom $ lại để mua 1 con điện thoại mà thất vọng với nó nhất :O2 XDA II

Nokia 6230i

 

Thất vọng ở đây không phải là vì tính năng hay kiểu dáng của nó mà là vì chât lượng của sản phẩm lần đầu tiên mình mua hàng không chính hãng ở 1 cửa hàng điện thoại nhỏ tại Hà Nội. Vài hôm đầu mua về mình rất thích thú với hệ điều hành Window Mobile và màn hình cảm ứng + pen của nó. Nhưng chỉ sau vài 3 hôm máy liên tục chết nguồn, sạc pin đầy thì chỉ dùng được vài phút lại tắt, cuộc gọi đến nhiều lúc treo máy.. Ức chế vô cùng, mình quyết định bán lại và chấp nhận mất gần hết số $ đó, tam biệt 1 siêu phẩm nhưng rút được kinh nghiệm mua đồ điện thoại tại Hà Nội.

Sau đợt này mình có dùng thêm 1 chiếc Sony Ericsson đời không cao so với lúc đó và 1 số chiếc điện thoại Nokia đen trắng 1102, 1100… nhưng không có nhiều kỷ niệm nên không nhớ rõ lắm.

Tiếp 1 khoảng thời gian sau ông anh họ để lại cho mình chiếc Nokia 3250 Xpressmusic, lúc đó chiếc điện thoại này được coi là top đầu về chơi nhạc, ngoài ra còn có tính năng xoay bàn phím <-> xoay ống kinh camera 360 rất tiện lợi. Đây cũng là chiếc điện thoại cuối cùng gắn bó với thời sinh viên. 

Nokia 3250 Ep

Bắt đầu đi làm mình bán chiếc Nokia 3250 để mua 1 dòng cao cấp hơn Nokia N97 mini (Không khó hiểu khi mình toàn xài Nokia vì hồi đó Nokia là nhất về điện thoại, táo hay sung chưa phải đối nhé). Nokia N97mini là chiếc điện thoại có cả bàn phim vật lý và màn hình cảm ứng, camera rất nét, và nó cũng là chiếc điện thoại mình gìn giữ lâu nhât, đầu năm vừa rồi mình mới để lại cho em vợ dùng.

Nokia N97mini

Sau Nokia N97mini là 1 sản phẩm của Apple: iPhone 3Gs (Lúc này 3Gs đang rất HOT) – Sau 1 thời gian sử dụng thì mình chán ngấy với iOS và cái việc bất tiện của nó khi sync dữ liệu, mình chuyển sang 1 siêu phẩm từ Samsung: Samsung Galaxy SII.

Galaxy SII cấu hình cao, siêu nhạy, siêu mượt, chụp ảnh nét, hệ điều hành mở , phong phú ứng dụng mình rất hài lòng và sử dụng gần 1 năm trước khi nhượng lại cho 1 người em.

Lần đầu tiên nhìn thấy Lumia 920 trên quảng cáo mình đã nhận xét ngay trên Facebook: "Đây chẳng phải là siêu điện thoại mà mình thường vẽ ra". Đúng thật vậy, Nokia Lumia 920 với mình vô cùng phù hợp, mình thấy mọi thứ đều hoàn hảo, cho đến giờ đây vẫn là điện thoại mình ưng ý nhất, mặc dù mình cũng thử dùng qua iphone 4, samsung S3, các dòng điện thoại Sky: Sky A870, A830… nhưng ko cho cảm giác thích thú như 920.

Lumia 920

Smartphone càng ngày càng thay đổi, nâng cấp chóng mặt. Những dòng máy cách đây 1,2 năm còn là siêu phẩm giờ đã hạ giá thành binh thường 1 cách không thương tiếc, ai biết trước được tương lai sẽ ra thêm những dòng máy nào khác nữa nhưng hiện tại mình ưng ý với sư lựa chọn của mình là được rồi. Cũng như cuộc sống này vậy, mỗi con người có 1 cuộc đời trải qua nhiều biến cố, kỷ niệm, có lúc vui, buồn, thất vọng nhưng nhờ đó ta mới trưởng thành hơn để trân trọng, yêu quý, xây dựng hiện tại và hướng đến 1 tương lai tốt đẹp hơn, phát triển hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Please enter your name, email and a comment.