Ứng dụng cần thiết cho máy tính phần 1

Với máy tính của bạn có cài đặt rất nhiều ứng dụng lên chúng nhưng đôi khi nó khiến máy bạn giống bãi rác nhiều hơn là một cái máy-công cụ hữu ích giúp đỡ chúng ta nhiều thứ.

Bạn có thể băn khoăn khi không biết cài đặt những phần mềm gì. Bạn nên viết ra mục đích sử dụng máy tính của mình và ngoài ra là những phần mềm gần như “bắt buộc” phải có.

1.Antivirus:

antivirus

Danh sách đầu bảng không thể thiếu khi bạn xong máy tính là “cái này”. Nhất là đối với những người mới sử dụng máy,ngăn chặn diệt các đoạn mã và phần mềm độc hại…. Hiện nay có rất nhiều phần mềm antivirus miễn phí (Free antivirus) rất tốt như:

+Avira antiVir Personal Nhanh,nhỏ nhẹ là cụm từ nói về Avira khá hiệu quả.

+Avast! Free Antivirus Hiệu quả,nhiều chức năng,nhẹ.

+AVG Free                         Cải tiến mới nhất 2011 với sự ngốn bộ nhớ khi chạy giảm rất rất nhiều,thật khó để đánh giá trong các phần mềm trên cái nào hơn. Bạn có thể sử dụng 1 trong 3 chương trình trên thoải mái và yên tâm phần nào về lũ “sâu bọ” máy tính.

Và rất nhiều phần mềm khác nữa nhưng bạn hay thử 1 trong số trên xem sao.

2.Winrar:

winrar
Winrar

-Chương trình quản lý dữ liệu mạnh mẽ và cực kỳ gọn nhẹ,với khả năng duyệt file(quản lý file-cái này khá hay nếu đôi khi bạn muốn diệt virus bằng tay và hiện các file ẩn).

-Với khả năng nén,giải nén dữ liệu tuyệt vời,nhanh chóng với các tuỳ chọn như có khả năng phục hồi sửa chữa file nén bị lỗi hay đặt mật khẩu cho dữ liệu đã nén, hay chia dữ liệu ra nhiều phần để chia sẻ một cách dễ dàng.Hỗ trợ nhiều định dạng file như : rar,zip,tar,iso….

Bản dùng thử luôn luôn có sẵn và bạn đừng lo sẽ bị khó khăn khi hết hạn dùng thử vì nó sẽ chẳng khác gì mầy đâu bạn vẫn có thể thoải mái dùng chúng.

DOWNLOAD Winrar

Ngoài ra 7-Zip là phần mềm nén và giải nén tương tự winrar nhưng cực kì mạnh về mặt nén dữ liệu bạn có thể download dùng hoàn toàn miễn phí 7-zip tại đây:

Download 7-zip

Mong các bạn đón đọc phần tiếp theo của bài viết với các chương trình khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *