Ứng dụng cần thiết cho máy tính phần 2

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này tiếp tục phần đầu của loạt bài “Ứng dụng cần thiết cho máy tính “. Với mỗi người có thể các ứng dụng khác nhau,chúng tôi đã làm cuộc khảo sát và những chương trình dưới đây là những chương trình được phổ biến sử dụng từ kết quả cuộc khảo sát (Tối hôm qua rạng sáng nay từ những đứa bạn thân nhất của chúng tôi :D).

3.Browser-Trình duyệt web.
Web browsers

Không thể thiếu khi bạn muốn truy cập mạng và đọc tin tức,lướt web… Chọn một trình duyệt phù hợp với bạn sẽ giúp bạn thoải mái và làm việc hiệu quả. Đã qua thời tất cả mọi người sử dụng trình duyệt có sẵn Internet Explorer trong Windows,có nhiều sự lựa chọn khác luôn cải tiến và hoàn thiện để phục vụ nhưng con người “Lướt web” (Surf net).Dưới đây là vài trình duyệt web phổ biến.

+Firefox

Firefox
Firefox

Trình duyệt mạnh mẽ với nhiều tuỳ chỉnh và nhiều addons biến trình duyệt thành nhiều thứ hữu ích như ứng dụng văn phòng nhỏ,công cụ chỉnh sửa ảnh,nơi ghi chú,nơi lưu trữ thông tin….(có hỗ trợ cả cho Android).

Download

+Chrome

Chrome
Chrome

Nhẹ , nhiều Extends(giống addons của firefox) gã khổng lồ Google đưa ra đối thủ thực sự với IE và FF…(trước đây vốn là 2 trình duyệt phổ biến nhất) Có thể ban đầu ko quen mắt và quen tay với những ai quen sử dụng IE và FF vì nó có các options và thiết kế các Menu và các thanh Bar hơi khác chút-nhưng tuỳ chỉnh 1 chút sẽ ko sao và dùng quen bạn sẽ thấy rất tuyệt vời.(có hỗ trợ cả cho Android).

+Opera:

Opera
Opera

Rất đẹp đó là lần đầu tôi dùng Opera sau khi dùng những trình duyệt trên tuy nhiên về những ứng dụng mở rộng hơi ít so với hai ông khổng lồ trên, bạn có vào link sau để tìm các opera extensions Opera extensions .Nhưng đừng lo lắng,Opera sẽ phát triển chúng mạnh mẽ tới đây. Ngoài ra hầu như điện thoại nào truy cập được internet đều có thể sử dụng Opera ngon lành đó là Opera Mini chuyên thiết kế cho mobiles. Bạn có thể tham khảo các bản cho Mobiles tại đây.

+Safari

Safari
Safari

Mỗi máy tính chạy Mac OS đều có cái nè,vì nó là do Apple làm ra mà,đặc biệt hỗ trợ cho Mac,mình đã dùng qua chạy rất nhanh và tiện dụng hỗ trợ nhiều develops (giống như addons..) và Support rất nhiều nên ai đã dùng Mac Os thì ko thể ko dùng.

Download

Ngoài ra còn có Netscape,Phoenix,Camino,K-Meleon,SeaMonkey,Konqueror…. bạn có thể truy cập vào trang chủ của các ứng dụng trên theo links kèm theo tên,những trình duyệt thêm này giành cho ai hay tìm tòi và khám phá.

4.Office-Ứng dụng văn phòng.

Ứng dụng không thể thiếu với dân văn phòng-sinh viên….có lẽ trừ với vài người ham chơi game như tôi một thời chỉ mở máy lên để chơi game thì “không cần thiết”. 😀

Trước kia chỉ biết tới bộ office của Microsoft và nếu mua bản quyền thì khá là mắc. Sau khi có bộ Opffice OpenSource của Sun thì ngay cả Microsoft cũng cho ra bản miễn phí và dùng thử cho nên chúng ta rất hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh này.

+OpenOffice: Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Sun.

OpenOffice
OpenOffice

Khá đầy đủ các ứng dụng,dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

+Microsoft Office:

MicrosoftOffice
MicrosoftOffice

-Microsoft Office 2003 :

Download Nếu có thì Pass unlock là www.update24h.com

-Microsoft Office 2007:

Link download dưới đây bao gồm các bảnsau:

Standard,Home and Students,One note,Ultimate,Professional,Small business,Groove… Bạn có thể lựa chọn từng phiên bản tuỳ thích và phù hợp-độ mở rộng và đầy đủ của chúng bạn có thể nhìn vào “dung lượng” của chúng. Hi.

All Link Download

Chúc các bạn vui vẻ và đón chờ tiếp bài viết “Những ứng dụng cần thiết cho máy tính phần 3”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *